Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024

Tuyển trạch viên độc quyền của Bluchel tại Arsenal: Tại sao Arteta giống HLV cũ Guardiola của Bayern Munich

Bundesliga

Arsenal đã bổ sung Florian Bluchel vào mạng lưới trinh sát của họ vào năm 2021, một tuyển trạch viên người Đức đã dành hơn một thập kỷ tại Bayern Munich với tư cách là nhà phân tích hiệu suất và sau đó là tuyển trạch viên.

Trong thời gian đó Bluchel đã làm việc với một số nhà quản lý giỏi. Từ huyền thoại Bundesliga Jupp Heynckes đến Pep Guardiola, Bluchel đã trải qua nhiều huấn luyện viên khác nhau với những cách tiếp cận và triết lý khác nhau.

Hiện tại ở Arsenal, anh làm việc cùng với người mà anh mô tả là “học trò của Pep Guardiola” là Mikel Arteta. Nói chuyện với Tribalfootball.comBluchel tiếp tục mô tả ảnh hưởng của Guardiola đối với Arteta.

Anh nói: “Anh ấy [Arteta} was at Manchester City and you feel like he has the same approach as Pep – really analysing the players deeply but also having a good connection with the young players. He’s making players better.”

Bluchel believes this analytic approach from Guardiola and Arteta to football (which he likens to being a chess master) is a key difference to Hansi Flick and Jupp Heynckes’s approach to management – which he says is more about togetherness and working as a team.

But one common theme that all managers have in Bluchel’s mind is: “They all have the emotional connection with the players which makes [all] Huấn luyện viên này rất đặc biệt.”

Cầu thủ người Đức tiếp tục: “Nếu chúng tôi có thể kết hợp cả hai, tôi sẽ kết hợp Arteta và Pep, mặt khác là Hansi Flick và Heynckes vì ​​họ tạo thành một đội nhiều hơn, một đội cùng nhau và người còn lại[Guardiola và Arteta]phân tích bóng nhiều hơn. đá trên sân như một bậc thầy cờ vua.

“Nhưng mặt khác, họ cũng có mối liên hệ tình cảm với các cầu thủ, điều này khiến huấn luyện viên này trở nên rất đặc biệt và có thể sự kết hợp của tất cả họ là Jurgen Klopp – nếu chúng tôi muốn lấp đầy toàn bộ bức tranh về một huấn luyện viên khác.”

Điều thú vị là, mặc dù không có cơ hội gặp ông ấy, như Bluchel nói, ông ấy coi HLV Klopp của Liverpool là “sự kết hợp của tất cả họ. Tôi biết về những người làm việc với ông ấy và ông ấy là sự kết hợp của họ”.

– chuyển thể bởi Harry Dunnett

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *