Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11, 2023

Morais: Tại sao lại coi Xabi là HLV tiềm năng của Real Madrid

La Liga

Cựu trợ lý huấn luyện viên của Real Madrid, Jose Morais, có thể thấy Xabi Alonso cuối cùng đã trở lại với gã khổng lồ Tây Ban Nha.

Cựu tiền vệ Real gây ấn tượng khi làm HLV Bayer Leverkusen.

Morais nhớ để Hoa Kỳ: “Tôi chưa bao giờ thảo luận với (Jose) Mourinho, nhưng mỗi ngày bạn lại nhận ra một số điều. Ví dụ như với Xabi. Ông ấy quan tâm đến những lý do. Hãy nhìn xem, có rất nhiều cầu thủ mà bạn quan tâm. Hãy báo cáo về trận đấu họ sẽ chơi. Họ có thể đọc nó hoặc không, họ muốn làm gì thì làm. Sau đó, một số người quan tâm đến video hơn. Bạn xem cách ai đó lấy báo cáo và để nó ở phòng vé và thế là xong.

“Xabi đã đi xa hơn. Anh ấy rất tò mò. Anh ấy muốn nhiều hơn nữa. Anh ấy đã học nó gần như thuộc lòng, hai hoặc ba trang, và anh ấy muốn nhiều hơn nữa. ‘Đưa tôi, đưa tôi, đưa tôi…’, anh ấy lặp lại.

“Anh ấy quan tâm đến việc đi xa hơn. Tại sao thế này, tại sao thế kia? Anh ấy muốn hiểu. Bạn cho anh ấy nhiều hơn và anh ấy giữ nó. Anh ấy muốn hiểu sâu sắc về những gì sẽ xảy ra trong trận đấu. Anh ấy là một cầu thủ có tính tò mò mà Không thể tin được. Trong đội còn có một người khác giống anh ấy, đó là (Esteban) Granero. Anh ấy cũng có tính tò mò đó. Khi đó, Xabi là thủ lĩnh ở vị trí này, của anh ấy và các đồng đội.

“Tất nhiên, tôi có cảm giác đó. Nếu ai đó từ phòng thay đồ đó có thể làm huấn luyện viên, Xabi là một trong số họ. Granero cũng là một học trò giỏi về chiến thuật.”

Morais nói thêm: “Anh ấy đã học với những người giỏi nhất thế giới và sau đó anh ấy cũng học với (Pep) Guardiola, người rất giỏi. Sau đó, điều rất quan trọng là được ở Madrid. Anh ấy biết người hâm mộ, câu lạc bộ. Anh ấy là một người đàn ông có cá tính, một thủ lĩnh. Anh ấy có khả năng và tôi thích anh ấy. Nếu anh ấy phải làm huấn luyện viên của Madrid, thì đó sẽ là như vậy. Tôi sẽ ủng hộ anh ấy.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *