Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 02, 2023

Lampard: Chelsea suýt có được Haaland

Ngoại hạng Anh

Huấn luyện viên của Chelsea, Frank Lampard, thừa nhận ông đã cố gắng ký hợp đồng với tiền đạo của Manchester City, Erling Haaland trong thời gian đầu tiên của anh ấy tại câu lạc bộ.

Haaland đã có 36 bàn sau 33 trận trong mùa giải đầu tiên khoác áo Man City.

Trước cuộc đụng độ vào cuối tuần này, Lampard nói: “Đó là một chỉ số tuyệt vời từ anh ấy. Tôi biết đội Chelsea là một câu chuyện khác,” Lampard nói. “Nhưng tôi rất tôn trọng anh ấy với tư cách là một cầu thủ. Anh ấy là cầu thủ mà tôi đã cố gắng mang về Chelsea khi lần đầu tiên đến đây.

“Tôi rất muốn đưa anh ấy đến đây, rõ ràng là điều đó không thể xảy ra. Trình độ của anh ấy vào thời điểm đó cũng rất rõ ràng. Chúng tôi đã cho anh ấy chơi trước mùa giải và anh ấy thật tuyệt vời.

“Tôi rất khâm phục anh ấy. Tôi thích nhìn thấy những cầu thủ ở cấp độ đó, với cá tính đó và khao khát được chơi và trở thành người giỏi nhất. Về việc phải đối phó với nó, bạn phải có một kế hoạch và một ý tưởng, nhưng một cầu thủ ở đó mức độ có thể làm cho bất cứ điều gì xảy ra bất cứ lúc nào.

“Tôi chắc chắn rằng các cầu thủ có nhận thức tốt về anh ấy. Chúng tôi phải cố gắng và làm hết sức mình để cố gắng phủ nhận những gì anh ấy làm.”

Về việc so sánh với Didier Drogba, Lampard nói tiếp: “Tôi không thể so sánh anh ấy với Didier bởi vì họ là hai cá nhân khác nhau ở hai thời điểm khác nhau với câu lạc bộ của họ.

“Haaland mới bắt đầu và tác động của anh ấy ngay lập tức hơn và đó là một công lao lớn cho cách anh ấy đã làm được điều đó, tiến thẳng đến Premier League. Một số người đã hơi nghi ngờ anh ấy và anh ấy đã chứng minh điều đó khi mới bắt đầu.

“Didier, trong một khoảng thời gian thực sự bền vững, đã làm được những điều to lớn cho câu lạc bộ này. Không thể so sánh trực tiếp nhưng họ là hai tiền đạo tuyệt vời.”

Lampard cũng nói: “Tôi nghĩ anh ấy đặc biệt và tôi nghĩ anh ấy sẽ hòa nhập ngay. Tôi không nghĩ khoảng cách đó gần như vậy nhưng tôi nghĩ với trình độ của cầu thủ, thành tích ghi bàn của anh ấy – đầu tiên ở Áo, cho đất nước của anh ấy và sau đó ở Bundesliga, một giải đấu không hề dễ dàng. Để được vào một đơn vị thực sự tốt [Man City] rồi, đó là công thức để thực sự giúp đỡ anh ấy và phần còn lại là sự tín nhiệm đối với anh ấy và nhóm xung quanh anh ấy. tôi đã mong đợi điều đó [for Haaland to hit the ground running], nó không chỉ là một câu trả lời dễ dàng để suy nghĩ lại. Tôi rất tôn trọng cầu thủ đó.”

“Tôi không biết liệu anh ấy có quyết định đến đây hay không. Có một số điều xảy ra, phải không? Một số người không biết. Tôi đã cố gắng hết sức vì anh ấy và một số cầu thủ khác vào thời điểm đó, nhưng anh ấy thật xuất sắc.”

Khi được hỏi Chelsea thân thiết với Haaland đến mức nào, Lampard nói thêm: “Anh ấy sẽ chỉ biết câu trả lời cho điều đó.

“Nó đã đạt đến giai đoạn nào rồi? Theo quan điểm của chúng tôi, tôi đã từ chối nó, tôi không chắc câu lạc bộ có muốn làm điều đó ở bất kỳ nơi nào khác hay không,” anh ấy nói thêm. “Sự cạnh tranh rất lớn để đưa anh ấy đi vì anh ấy là một cầu thủ xuất sắc. Tôi nghĩ rằng có một điều khoản mua lại vào thời điểm đó khá hợp lý, có thể, với cầu thủ đó. Vì vậy, tất cả những điều đó. Tôi không có đủ thông tin chi tiết để nói nó gần như thế nào.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *