Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11, 2023

Kirkland rất vui khi thấy Coventry đối mặt với Luton trong trận chung kết thăng hạng Prem

Giải hạng Nhất

Cựu thủ môn của Coventry City, Chris Kirkland, rất vui khi thấy Sky Blues lọt vào trận chung kết play-off Championship.

Coventry đánh bại Middlesbrough để thiết lập một trận chung kết Wembley đặc biệt với Luton Town.

Kirkland kể BBC Thể thao: “Tôi đã rất may mắn. Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã có những hình mẫu tuyệt vời, không chỉ về kiến ​​thức bóng đá mà còn về con người. Gordon Strachan đã cho tôi ra mắt lần đầu tiên, Jim Blyth, huấn luyện viên thủ môn của tôi, rất thân với anh ấy.

“Dion Dublin, Paul Williams, bạn có thể vào phòng thay đồ là điều đặc biệt. Nhưng Steve Ogrizovic đối với tôi là người vĩ đại nhất, một huyền thoại của Coventry. Nhìn cách anh ấy cư xử, anh ấy đã huấn luyện tôi khi tôi 15 tuổi. Khi tôi ký hợp đồng với đội trẻ đội ở tuổi 16, để thấy anh ấy ngày này qua ngày khác về cách anh ấy cam kết, cách anh ấy huấn luyện, huấn luyện viên làm việc chăm chỉ nhất mà tôi từng huấn luyện. Cách anh ấy nói chuyện với mọi người cũng như cách anh ấy nhận được sự tôn trọng. ”

Cựu thủ môn của Liverpool, Kirkland cũng được hỏi những người như Kevin de Bruyne sẽ ra sao ở Kenilworth Road nếu Luton đánh bại Coventry.

“Đây rồi, một sân vận động trường học cũ. Tôi từng thích đến Công viên Fratton và chỉ có 17.000 người ở đó nhưng có một trong những bầu không khí tuyệt vời nhất mà bạn từng chơi. Nó giống như Đường Kenilworth.

“Nếu họ lội ngược dòng và đánh bại Coventry, thì đó là một vị trí khó khăn, khó khăn. Nhưng chúng ta đừng quá chú trọng vào điều đó. Tất cả những gì chúng ta phải nghĩ đến là hai đội này năm năm trước ở League Two và nếu bạn nói ủng hộ họ ‘ trong năm năm bạn có một trận đấu để tham dự Premier League’ họ có thể sẽ cười nhạo bạn.

“Đó là lý do tại sao chúng tôi yêu bóng đá. Bóng đá là nơi những giấc mơ được tạo ra và những điều bất ngờ sẽ xảy ra. Tôi hy vọng Coventry sẽ đạt được điều đó nhưng Luton cũng đã làm một công việc đáng kinh ngạc. Họ đã trải qua rất nhiều thời kỳ khó khăn giống như nhiều đội hạng dưới. . Khi bạn không còn ở dưới ánh đèn sân khấu và xuống hạng ở giải đấu, điều đó thật khó khăn. Không chỉ ở câu lạc bộ mà cả những người hâm mộ. Họ đã trả rất nhiều tiền, những người hâm mộ Coventry luôn đi du lịch tốt và họ sẽ chật kín Wembley – Tôi nghĩ sẽ có 40.000 người tại Wembley. Đó là một cảnh tượng tuyệt vời với rất nhiều áp lực nhưng vẫn chưa có đội nào ở đó.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *