Thứ Hai, Tháng Ba 04, 2024

Joao Felix thất vọng? Tại sao sự hợm hĩnh của Lampard có thể cứu vãn sự nghiệp cho mượn ở Chelsea

Paris Saint-Germain (PSG)

ĐÁNH GIÁ: Cách đối xử của Frank Lampard có thể không công bằng, nhưng huấn luyện viên tạm quyền của Chelsea đã thực sự giúp ích cho sự nghiệp của Joao Felix trong những tuần gần đây…

Nó là không đẹp. Không có nghi ngờ gì về điều đó. Đặc biệt là từ quan điểm của một người chơi. Kể từ thất bại đầu tiên trước Wolves, Lampard đã tung vào sân một Felix hoàn toàn khỏe mạnh và sẵn sàng thi đấu tại Premier League. Không có gì nguy hiểm khi thay đổi một đội chiến thắng, tất cả chúng ta đều biết điều đó, nhưng Felix chỉ được người quản lý của anh ấy đưa ra những mẩu tin lưu niệm.

Thứ bảy tại Dean Court gần như khiến Felix bối rối, người Bồ Đào Nha vượt lên dẫn trước chỉ còn vài phút nữa. Tuy nhiên, anh vẫn tận dụng tối đa, ghi bàn vào lưới Bournemouth 3-1 nghiêng về Chelsea.

Như chúng tôi đã nói, anh ấy phải làm việc với đống rác thải trong sáu tháng cho vay này. Nhưng Felix đã thu hút sự chú ý. lớp nhìn thấy được. Khả năng bạn có thể nhận ra. Trên đất nước ngoài và trong một đội bóng mới đang gặp khó khăn, tài năng của Felix đã tỏa sáng.

Đây không phải là vấn đề của Lampard. Rõ ràng là cách ông muốn định hình Chelsea không phù hợp với một cầu thủ như Felix. Trớ trêu thay, điều này thực sự có thể có lợi cho người chơi về lâu dài.

Tình hình đã đập ngay vào mắt Felix. Biến động đội hình. Việc sa thải Graham Potter. Sau đó, việc bổ nhiệm Lampard… Tuyển thủ Bồ Đào Nha đến từ Atletico Madrid dưới dạng cho mượn để được ra sân thường xuyên và một số, e hèm, sự ổn định. Tuy nhiên, năm tháng qua đã cung cấp bất cứ điều gì nhưng điều đó.

Điều này làm cho tác động mà Felix thích thậm chí còn ấn tượng hơn. Các nguồn tin từ sân tập Cobham mô tả Felix như một “phép màu”. Một người chơi trong trò chơi nảy “bạn chỉ muốn ngừng làm việc và xem”.

Và đối với sự xuất hiện ngắn ngủi mà chúng tôi nhận được từ tiền đạo, ý kiến ​​đó đã được chia sẻ bởi những người được trả tiền để nói về trò chơi. Cựu cầu thủ Blue Joe Cole đã tuyên bố, “Tôi thấy đủ để nghĩ rằng Chelsea nên liên hệ với người đại diện của anh ấy, cố gắng hoàn tất thương vụ”. Trong khi Frank Leboeuf, cựu hậu vệ của Chelsea, cũng cho biết: “Tôi nghĩ anh ấy là cầu thủ nguy hiểm nhất, giải trí nhất, nghệ sĩ nhất ở Chelsea lúc này… xét về cầu thủ, tôi sẽ ký hợp đồng với anh ấy.”

Bây giờ, trong những trường hợp bình thường, mục này sẽ buộc tội cả hai người đàn ông cường điệu. Thổi phồng mọi thứ lên và đưa ra những quan điểm dễ bị bác bỏ. Nhưng đây không phải là một tình huống bình thường. Và chắc chắn Felix không phải là một cầu thủ bình thường. Anh ấy có thể không phù hợp với Lampard. Cũng không phải Diego Simeone tại Atletico Madrid cho vấn đề đó. Nhưng tài năng của anh ấy, tiềm năng của anh ấy, khả năng trước mắt của anh ấy là không thể bàn cãi. Và trong khi cơ hội biến khoản cho mượn này thành một động thái ngày càng khó xảy ra – khiến chủ tịch của Atleti, Enrique Cerezo cảm thấy khó chịu – thì khả năng Felix trở lại Premier League mùa tới, nhưng trong một màu áo khác, đang tăng lên.

Với việc Lampard chặn phút của Felix. Không có động lực thực sự để xây dựng một câu chuyện xung quanh. Cerezo đang ngày càng phải đối mặt với khả năng bán khoản mua kỷ lục trị giá 120 triệu euro của mình với mức lỗ rất lớn. Simeone đã nói rõ rằng ông không thấy Felix có vai trò gì trong mùa giải tới. Và chính cầu thủ này đã nói rằng anh ấy không có ý định ở lại nếu Simeone vẫn ở trong phòng thay đồ. Cerezo biết điều này. Đó là động lực chính đằng sau việc gửi Felix đến Chelsea. Hy vọng là anh ấy sẽ thấy mình hạnh phúc ở London và cũng làm đủ cách để thuyết phục Todd Boehly chi tiêu lớn – một lần nữa – để giữ chân chàng trai 23 tuổi.

Nửa đầu của phương trình được hoàn thành. Felix hạnh phúc ở Anh – và chơi (khi được triệu tập) ở Premier League. Các sân vận động. môi trường. Felix đã nói một cách say mê về những gì anh ấy đã trải qua kể từ khi đến.

Nhưng mọi thứ trên sân không diễn ra suôn sẻ – mặc dù không phải vì tôi muốn cố gắng. Tuy nhiên trong giới bóng đá, danh tiếng của Felix vẫn nguyên vẹn. Quả thực nó đã được củng cố. Mọi nghi ngờ về việc cơ thể nhỏ bé của anh không thể đáp ứng được yêu cầu thể lực của bóng đá Anh đã bị xua tan. Trong thời gian thi đấu hạn chế dưới thời Lampard, những người quan trọng đã thấy đủ. Và không cần báo chí tăng giá, các câu lạc bộ lớn của Anh cảm thấy họ có thể đồng ý với Cerezo với mức giá hợp lý.

Thành phố Manchester. Manchester United. Arsenal và Newcastle. Tất cả đều dành cho Felix. Phải nói là Chelsea cũng vậy. Nhưng ở mức 70-80 triệu euro, nó khiến Chelsea phải chi tiêu mạnh tay và Boehly không phải là lựa chọn duy nhất dành cho Felix vào mùa hè này.

Với mức giá cạnh tranh. Và quan trọng hơn, với sự quan tâm từ các đội cạnh tranh. Felix sẽ có tùy chọn nâng cấp từ Chelsea. Và đó sẽ là một sự lựa chọn anh phải cân nhắc kỹ lưỡng. Người quản lý phù hợp. Đúng hệ thống. Và với các cơ hội chơi được đảm bảo. Felix cần phải sửa lỗi này. Simeone và Atleti không hoạt động. Chelsea của Boehly cũng vậy. Nhưng tài năng và tiềm năng vẫn còn. Đối với tất cả những thất bại và thất vọng này, cầu thủ bóng đá Felix vẫn được thèm muốn và ngưỡng mộ hơn bao giờ hết.

Và nhờ có Lampard, anh ấy có nhiều lĩnh vực để lựa chọn. Chelsea khó có thể có mặt trong bức tranh. Và vì sự nghiệp của Felix, đó là một điều tốt. Mọi thứ vẫn có thể xảy ra, nhưng ở bước tiếp theo này, Joao Felix phải lựa chọn chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *