Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 02, 2023

Huấn luyện viên của Arsenal, Arteta giải thích mọi thứ đã đi sai ở đâu trong mùa giải này

Paris Saint-Germain (PSG)

Huấn luyện viên của Arsenal, Mikel Arteta, cảm thấy sáu điểm thua Manchester City mùa này đã khiến họ mất chức vô địch.

Trong khi nhiều người cho rằng những trận hòa trước Liverpool, West Ham và Southampton là rất quan trọng, Arteta cho rằng những thất bại trên sân nhà và sân khách của Man City mang tính quyết định.

Anh nói kho vũ khí.com: “Khi bạn dẫn trước 2-0 tại Anfield và bạn gỡ hòa ở phút 90, sau đó bạn gặp West Ham và dẫn trước 2-0 sau 20 phút, được kiểm soát bóng hoàn toàn và bỏ lỡ một quả phạt đền – bạn có để giành chiến thắng trong trò chơi. Sau đó, bạn gặp Southampton và về cơ bản bạn đã ghi cho họ hai bàn thắng và bạn có một ngọn núi để leo lên. Lẽ ra chúng tôi đã có thể giành chiến thắng ở phút cuối nhưng đó là trận hòa 3–3, vì vậy trận thứ tư với Man City rất quan trọng.

“Công bằng mà nói, họ giỏi hơn chúng tôi rất nhiều. Họ đã nâng cao trình độ như đã làm với Real Madrid ngày hôm trước, và khi họ chơi ở trình độ đó, điều đó giống như ‘wow’. Chúng tôi không thể đạt được nó. Điều đó về mặt tâm lý phải trả giá rất lớn cho đội bóng.

“Nhìn lại, ngay cả khi chúng tôi thắng ở Anfield, trước West Ham và Southampton, chúng tôi vẫn có thể về nhì. Cuối cùng, bạn phải đánh bại họ khi thi đấu với họ bởi vì đó là 12 điểm – chúng ta sẽ có thêm 6 điểm từ họ, và họ sẽ có ít hơn 6 điểm.”

Tuy nhiên, Arteta khẳng định có nhiều điều tích cực về mùa giải này.

Anh ấy nói, “Chúng tôi đã tham dự Champions League với năm hoặc sáu trận đấu còn lại và chúng tôi đã kết thúc ở vị trí thứ hai. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã phát triển rất nhiều cầu thủ và đưa họ đến những giai đoạn rất khác nhau trong sự nghiệp và họ đã đóng góp rất tốt cho đội bóng. Chúng tôi đã tạo và phát triển mối quan hệ tuyệt vời với cơ sở người hâm mộ của mình và tạo ra điều gì đó đặc biệt xung quanh đội.

“Vì vậy, nếu tôi nhìn nó theo cách đó, có rất nhiều điều tích cực có thể đạt được từ mùa giải này, có thể nhiều hơn mong đợi với năng lực, khả năng và nguồn lực mà đội có. Nhưng, chúng tôi cũng đã trải qua 248 ngày trên đỉnh Premier League, và cuối cùng, chúng tôi không có đủ, hoặc không đủ thể hiện để giành được nó.

“Chúng tôi đã cố gắng hết sức và mắc một số sai lầm khiến chúng tôi phải trả giá, nhưng thực tế là có một đội bóng mà bạn phải chúc mừng, đó là Manchester City, Pep và ban huấn luyện. Trải qua 38 trận đấu, họ nhất quán hơn và khi điều đó xảy ra, bạn phải bắt tay, chúc mừng, ghi nhận rất nhiều điều mà bạn đã làm tốt trong suốt mùa giải, duy trì chúng và học hỏi từ những người khác cần thay đổi hoặc cải thiện để đạt được một cấp độ khác.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *