Thứ Ba, Tháng Mười Hai 05, 2023

HLV Chelsea, Lampard: Các cầu thủ của chúng tôi có thể học được gì từ Man City

Ngoại hạng Anh

Huấn luyện viên của Chelsea, Frank Lampard thừa nhận ông là một fan hâm mộ lớn của tiền vệ Kevin de Bruyne của Manchester City.

Trước cuộc gặp cuối tuần này, Lampard đã được hỏi về lý do ban đầu De Bruyne rời Chelsea.

Anh ấy nói: “Tôi không biết câu trả lời cho điều đó. Đó là câu trả lời của câu lạc bộ. Điều tôi biết là Kevin là một cầu thủ tuyệt vời. Trong tình huống đó, chúng tôi hơi bị dồn vào khu vực đó. Eden ở đây, Mata đang ở đây, Schurrle đang ở đây, và công bằng mà nói, tôi nhớ Kevin thực sự khao khát và tức giận khi được thi đấu. Cá nhân tôi không biết chuyện gì đã xảy ra giữa anh ấy, câu lạc bộ và huấn luyện viên vào thời điểm đó. Tôi có thể tôn trọng sự thật rằng anh ấy muốn thể hiện mức độ tài năng mà anh ấy có. Anh ấy đã phát triển từ sức mạnh này sang sức mạnh khác. Điều đó có lẽ không đánh giá cao sự thăng tiến đáng kinh ngạc của anh ấy với tư cách là một cầu thủ.

“Tôi thích xem anh ấy chơi ở vị trí tiền vệ để tìm đường kiến ​​tạo, ghi bàn và thực hiện nhiều đường chuyền và đường chuyền chính xác, nếu không muốn nói là tốt nhất chúng tôi từng thấy trong giải đấu, thì nó ở ngay đó.”

Về việc các cầu thủ trẻ của Chelsea tìm đến Man City để tìm cảm hứng, Lampard nói rằng đó là về sự chăm chỉ mà các cầu thủ của họ đã bỏ ra.

“Nguồn cảm hứng duy nhất nên có là những gì Manchester City đã làm để đạt được vị trí của họ,” Lampard nói. “Đó không phải là khoảnh khắc nâng cúp, mà là hành trình của Kevin De Bryune, hành trình của Haaland, hành trình của Gundogan và Stones. Cầu thủ phải hiểu khoảnh khắc nâng cúp đến từ những gì đã xảy ra suốt thời gian qua .

“Chống lại tỷ lệ cược, bất kể điều gì, họ làm việc chăm chỉ như thế nào. Đội rõ ràng đang làm việc chăm chỉ. Khi một người chơi ngừng làm việc chăm chỉ, một người khác sẽ bước vào. Đó là điều người chơi cần hiểu. Nâng cúp là điều đáng trân trọng. Hiểu lý do tại sao họ đưa nó lên là một vấn đề khác.”

Anh ấy nói thêm: “Họ phải lấy nó. Tôi đã chơi nó. Tất cả các hành lang ở đây tại sân tập này đều là hình ảnh của những người đã nâng cao chiếc cúp hơn 20 năm trước. Họ cần hiểu rằng nâng cao chiếc cúp là đỉnh cao của mọi việc bạn làm vào cuối tuần và trong suốt cả tuần.

“Từ cách bạn chuẩn bị, cách bạn luyện tập, cách bạn thể hiện. Đào tạo ở cấp độ để chuyển nó vào lĩnh vực này. Lấy đúng bức ảnh chung là lý do khiến bạn có được bức tranh đó trên tường. Đó là điều chính yếu. Chiến thuật và các chi tiết tốt hơn là không liên quan cho đến khi có chút đầu tiên đó.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *