Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024

Haaland, Pimenta & Real Madrid: Tại sao cuộc nói chuyện này lại đe dọa tham vọng của Man City

Paris Saint-Germain (PSG)

BÌNH LUẬN: Hiện tại, đó không phải là vấn đề. Nhưng đối với Manchester City. Đối với người hâm mộ của họ. Ngay cả đối với người chơi. Khi trại của Erling Haaland thường xuyên giải trí khi nói về việc chuyển đến Real Madrid, không ai có ích gì ở Man City…

Như chúng tôi đã nói, hiện tại nó không phải là vấn đề. Thành phố đã thắng. Thống trị. Và khi bạn làm vậy, những vấn đề như vậy có thể được gạt sang một bên. Nhưng đối với cột này, nó là pha. Xây dựng. Và đe dọa ‘dự án’ Thành phố này vẫn chưa sẵn sàng.

Trong 12 tháng qua, đã quá nhiều lần Rafaela Pimenta, người đứng đầu cơ quan của Mino Raiola sau khi anh ra đi, đã trêu chọc ý tưởng Haaland sẽ chuyển đến Madrid trong tương lai. Là người thường xuyên làm việc với báo chí Tây Ban Nha, Pimenta không ngại ngùng khi được hỏi về những khách hàng ngôi sao và tham vọng Los Merengues của mình.

Hai lần trong tháng 11, luật sư đã thêm vào sự suy đoán. Trước hết, anh đã cho phép mình được phát hiện tại Santiago Bernabeu trong trận đấu tại Champions League với Braga. Rồi một tuần sau lại châm biếm: “Nếu anh ấy định ký hợp đồng với Madrid? Bạn phải hỏi Madrid…”

Những lời như vậy được đưa ra sau khi Pimenta cũng phản hồi vào tháng 4 về điều khoản phá vỡ bí ẩn năm 2024 trong thương vụ Haaland: “Phụ nữ tốt biết cách giữ im lặng…”

Tất nhiên, đó không phải là yêu cầu chuyển nhượng. Nhưng những điều này có xu hướng tăng lên. Họ nêu lên những nghi ngờ. sự mỉa mai. Bên cạnh đó. Họ thúc đẩy sự đầu cơ. Ý định có thể bị mất. Tuyên bố có thể được phóng đại. Và đột nhiên bạn gặp phải một vấn đề thực sự trong tay.

Trong phòng thay đồ chiến thắng, điều đó không thành vấn đề. Nhưng bóng đá có tính chu kỳ – ngay cả đối với Man City. Và khi thung lũng xuất hiện, những điều như vậy mới có giá trị. Ngay cả Pimenta cũng thấy mình phải làm rõ một trong những tuyên bố trước đây của mình: “Sau lời nói của tôi, tôi đọc được tin đồn nói về điều khoản 1 tỷ euro mà Real Madrid sẽ đặt ra cho cầu thủ này. [in this case, Rodrygo].

“Trong mọi trường hợp, với Erling, tôi không chỉ đề cập đến hóa đơn tiền lương của anh ấy mà còn đề cập đến mọi thứ xung quanh anh ấy: câu lạc bộ, nhà tài trợ, chiếc áo đấu. Hành trình của Haaland chắc chắn sẽ đạt được giá trị này.

“Về điều khoản, đó là cách để câu lạc bộ nói ‘Tôi đã đưa ra quyết định’. Tuy nhiên, tôi nghĩ, nếu muốn có một tương lai hòa bình, chúng ta cần phải nói chuyện với nhau.”

Có phải tất cả đều có mục đích? Để giữ chân Real trong mắt họ khi họ coi Kylian Mbappé của Na Uy hay PSG là Galactico tiếp theo? Bạn muốn nghĩ là không. Nhưng điều này đã ảnh hưởng tới cách quản lý của Raiola và Paul Pogba trong thời gian anh ở Manchester United. Mỗi lần người Pháp tìm thấy một số hình thức. Chạy liên tục. Thay vì đóng cửa tin đồn về việc anh trở lại lục địa, Raiola lại châm lửa đốt. Người hâm mộ United không bao giờ biết họ đứng ở đâu với Pogba. Và việc này thường được giao cho người quản lý của anh ấy, đặc biệt là Ole Gunnar Solskjaer, để xoa dịu những nghi ngờ của người ủng hộ do người đại diện của cầu thủ này tạo ra.

Đối với cột này, chúng ta có thể thấy các tòa nhà tương tự như Haaland và Pimenta. Và tất nhiên, cột này có xung đột. Chúng tôi muốn một cuộc đối thoại cởi mở. Chúng tôi muốn biết người chơi và đại diện của họ nghĩ gì. Nhưng đây không phải là về chu kỳ tin tức. Đó là vì lợi ích tốt nhất của City FC.

Hãy cho luật sư lợi ích của sự nghi ngờ, nhưng anh ta vẫn đang tìm kiếm sự công khai không cần thiết. Và nếu mối lo ngại nhỏ này tiếp tục, có khả năng mọi chuyện sẽ diễn ra giống như Pogba và Stretford End.

Đối với TP. Đối với đội ngũ quản lý của câu lạc bộ. Đây là một thách thức. Mục tiêu chính tiếp theo cần đạt được. Người chiến thắng cú ăn ba. Tổng cộng có 5 danh hiệu đáng kinh ngạc trong một năm. Tuy nhiên, họ vẫn đứng thứ hai? Liệu Florentino Perez, chủ tịch của Real Madrid, có thể nhấp ngón tay và làm bất ổn ngôi sao của họ không? Thật vậy, nếu Barcelona có đủ nguồn tài chính, liệu Pimenta có tán tỉnh họ thông qua báo chí xứ Catalan không?

City, với tất cả những thành công của họ, vẫn không phải là đích đến cuối cùng. Chắc chắn là nó đang phát triển. Ở Anh, khó có thể thấy tương lai của Harry Maguire hay Alexis Sanchez sẽ chọn United thay vì Man City. Giống như chúng ta đã thấy ở Nam Mỹ, nơi những người như Julian Alvarez và bây giờ là Claudio Echeverri đã đưa Sky Blues vượt lên trên tất cả những người hâm mộ châu Âu khác. Nhưng trên lục địa, họ vẫn chưa có mặt ở đó. Với tư cách là người giành được cú ăn ba, họ nên làm vậy – và các ông chủ của Man City sẽ tin tưởng rất nhiều vào điều đó. Nhưng họ sẽ chỉ biết khi nào dự án này hoàn thành sau khi sau đó, sau thông báo, anh chọn Man City thay vì Real Madrid làm điểm đến cuối cùng.

Tất nhiên, kỳ nghỉ đáng suy ngẫm của Haaland với Real sẽ cản trở mọi hy vọng về địa vị đó. Đối với câu lạc bộ, không có lợi ích gì. Thật vậy, Ferran Soriano, giám đốc điều hành của City, đã nói rõ trong mùa giải này rằng kế hoạch dài hạn của họ bao gồm Haaland: “Tôi nghĩ anh ấy sẽ ở lại đây trong nhiều năm”. Đó là vào tháng 11, trên đài phát thanh Catalan, đúng lúc Pimenta đang nói chuyện với tờ báo Madridista. mâu thuẫn? Khiếu nại? Như chúng tôi đã nói, chiến thắng có thể làm giảm bớt căng thẳng.

Hiện tại, đây không phải là một vấn đề. Nhưng nếu Haaland vui cho Pimenta thì hãy tiếp tục nói. Để tiếp tục quảng bá tiêu đề. Đó sẽ là một vấn đề đối với Man City, đối với người hâm mộ và thậm chí đối với chính các cầu thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *