Thứ Hai, Tháng Ba 04, 2024

Edu, Arteta & Vlahovic: Ngày 22 tháng 1 đã khởi đầu kỷ nguyên mới của Arsenal như thế nào

Bundesliga

BÌNH LUẬN: Tháng 1 năm 2022. Đối với Arsenal, nó cuối cùng đã thất bại. Nhưng điểm đánh dấu được đặt. Một tập hợp các tiền lệ. Và tham vọng của câu lạc bộ đã được nâng lên một tầm cao mới.

Bạn đã phải nhìn hai lần. Bạn không thể tin được. Arsenal? Arsenal của Stan Kroenke? Họ thực sự quan tâm đến cầu thủ trẻ người Serbia của Fiorentina? Dusan Vlahovic, trung vệ được định giá hơn 75 triệu bảng. Chắc chắn đây chỉ là thứ báo chí calcio điên rồ…?

Nhưng không, Arsenal rất nghiêm túc. Mikel Arteta, quản lý và giám đốc kỹ thuật của Edu tự tin. Và với Josh Kroenke, Arsenal đã làm được điều đó. Các cuộc thảo luận đã được tổ chức với cả các cầu thủ và câu lạc bộ. Những lời đề nghị vượt quá 80 triệu euro đã được đưa ra. Lần đầu tiên sau nhiều năm, Arsenal cạnh tranh ở vị trí dẫn đầu thị trường.

Như chúng tôi đã nói, cuối cùng thì bước này cũng đến bây giờ. Vlahovic chọn Juventus thay vì Pháo thủ. Nhưng chương trình tham vọng này tạo nên giai điệu. Thay đổi tâm trí. Arsenal không còn mua để giẫm nước. Họ đang tìm kiếm một bước nhảy vọt về chất lượng. Bị thúc đẩy bởi yêu cầu của Arteta. Được hỗ trợ bởi Edu. Arsenal đang thay đổi.

Và sự thay đổi cách tiếp cận đó được duy trì vào mùa Hè năm ngoái khi Arsenal dốc toàn lực cạnh tranh cho Gabriel Jesus. Chắc chắn mối quan hệ với Arteta và Edu sẽ có ích. Nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm để đảm bảo sự xuất hiện của Gabriel Jesus từ Manchester City.

Giống như Vlahovic, chúng ta đang nói về một tài năng ưu tú. Một cầu thủ được các câu lạc bộ lớn nhất châu Âu thèm muốn. Tuy nhiên, bất chấp 5 năm không tham dự Champions League, anh đã chọn Arsenal. Thậm chí tốt hơn, Pháo thủ đã chọn để cạnh tranh cho anh ta. Trước Vlahovic, một triển vọng như vậy sẽ bị từ chối. Nhưng những lý tưởng trong phòng họp này rõ ràng đang thay đổi.

Đó là lý do tại sao bạn thích động lực như vậy sẽ tiếp tục trong suốt phiên chợ hè sắp tới. Bất kể vị trí cuối cùng của họ như thế nào, Arsenal vẫn đang trong quá trình đó. Thật vậy, chúng tôi nghĩ rằng họ vẫn đang ở nấc thang đầu tiên trong nấc thang phát triển của mình. Và cách duy nhất để tiếp tục tiến về phía trước là duy trì lý tưởng mới tìm thấy này.

Khi bạn lùi lại. Khi bạn lấy cảm xúc ra khỏi cuộc đua danh hiệu này. Thành tích của Arteta với đội Arsenal này là một điều phi thường. Như chúng tôi đã chỉ ra vào tuần trước, sự sụp đổ ở Etihad là một sự kiểm tra thực tế. Nó đập vào mắt đội trẻ này. Giả vờ là một cái tên khắc nghiệt, nhưng trên bằng chứng của tuần trước, nó phù hợp.

Như chúng tôi nói, điều đó khiến công việc của Arteta trở nên ấn tượng hơn. Arsenal không có xương sống. Không phải về tính cách hay tâm lý. Nhưng về mặt vị trí. Khi bạn chạy qua đội này, lõi trung tâm trông yếu. Không có trung phong kiểu Vlahovic để hàng tiền vệ nhắm tới. Với sự thiếu phong độ và thể lực của Thomas Partey, không có lão tướng nào liên tục giành được bóng ở hàng tiền vệ. Và khi Arteta bị William Saliba cướp mất ở giai đoạn cuối của chiến dịch, Gabriel Magalhaes thấy mình bị lạc ở phía sau. Việc Arteta để Jakub Kiwior ra mắt chính thức trước Chelsea ở giai đoạn này của mùa giải là minh chứng đủ cho thấy đội hình thiếu người như thế nào.

Trung trước. Phần giữa. Nửa giữa. Bạn có thể kết hợp và kết hợp các tên, nhưng không có sự nhất quán xuyên suốt cốt lõi của nhóm này. Những kẻ phá game đến từ bên ngoài. Phần sườn. Gabriel Martinelli. Bukayo Saka. Martin Odegaard. Nhưng trong chiến thắng, như chúng ta đã thấy ở Man City, không có cầu thủ cá tính nào sẵn sàng dẫn dắt hàng tiền vệ.

Declan Rice, đội trưởng của West Ham, làm được. Vlahovic cũng vậy, người vẫn quan tâm đến Edu. Và ở phía sau, giờ đây phải bổ sung thêm một trung vệ nữa. Mùa này. Cửa sổ chuyển nhượng gần đây. Đây không phải là một lần. Đối với Arteta, đây là lúc Arsenal phát huy hết tiềm năng của họ – cả trên sân cỏ và trên thị trường chuyển nhượng. Đó là một thái độ đã không còn tồn tại trong những năm cuối cùng dưới thời Arsene Wenger. Nhưng bây giờ được tiếp thêm sinh lực rõ ràng bởi một người quản lý từ lâu đã tin tưởng vào khả năng của câu lạc bộ này.

“Câu lạc bộ nói rằng họ sẽ rất tham vọng trên thị trường và có nguồn tài chính để có được những cầu thủ lớn. Tôi nghĩ rằng đã đến lúc. Khi bạn so sánh chúng tôi với các câu lạc bộ hàng đầu khác của Anh và số tiền họ đã trả, chúng tôi rất xa.

“Giá trị của câu lạc bộ này là đẳng cấp và điều đó có nghĩa là rất khó để so sánh. Bây giờ, về mặt tài chính, họ rất mạnh nên có lẽ chúng tôi sẽ mạnh tay hơn trên thị trường chuyển nhượng. Những cầu thủ lớn tạo ra bầu không khí tốt và chúng tôi phải làm gì đó bởi vì các đội khác đang làm điều đó và tôi nghĩ chúng tôi sẽ làm được.”


Trích dẫn là từ Arteta. Không phải tuần trước. Thậm chí không phải năm ngoái. Nhưng vào năm 2013, tại Việt Nam, khi đoàn quân của Wenger đổ bộ tới Hà Nội trong khuôn khổ chuyến du đấu trước mùa giải.

lý tưởng này. niềm tin này. Nó bùng cháy rất lâu trong người HLV Arsenal. Bất kể đội bóng của Arteta kết thúc mùa giải này ở đâu, Arsenal đã thay đổi. Kỳ chuyển nhượng tháng 1 năm 2022 bắt đầu tất cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *