Thứ Ba, Tháng Mười Hai 05, 2023

Chủ sở hữu Bournemouth Foley cấp giấy phép cho Auckland A League

Giải hạng Nhất

A-League hôm nay công bố trao giải câu lạc bộ bóng đá mở rộng ở Auckland, New Zealand cho Bill Foley. Giao dịch đã nhận được sự chấp thuận cần thiết, bao gồm sự chấp thuận của Ban quản lý giải A-League và Người nắm giữ đơn vị cũng như sự chấp thuận của Football Australia và New Zealand Football, cơ quan quản lý các hiệp hội bóng đá của đất nước.

Là một doanh nhân và nhà từ thiện, Foley có kiến ​​thức sâu rộng về bóng đá và các môn thể thao khác, trong đó có thành công lớn với tư cách là người sáng lập và chủ sở hữu của nhà vô địch Stanley Cup 2023 National Hockey League Vegas Golden Knights, đội bắt đầu như một đội mở rộng chỉ bảy năm trước. Trong bóng đá toàn cầu, Foley là người sáng lập và đối tác chung của Câu lạc bộ bóng đá Black Knight, đội sở hữu AFC Bournemouth của Premier League và có khoản đầu tư lớn vào FC Lorient của Ligue 1 của Pháp.

Ngoài ra, Foley có mối quan hệ sâu sắc với New Zealand bao gồm một nhà nghỉ sang trọng tại Vịnh Palliser (Wharekauhau Country Estate), một số nhà máy rượu vang (bao gồm Vavasour, Mt Khó, Te Kairanga, Vườn nho Martinborough và Grove Mill) và một nhóm nhà hàng (bao gồm cả nhà hàng mang tính biểu tượng). .Soul Bar & Bistro ở Auckland và Jervois Steak House ở Auckland và Queenstown). Foley Wines là một công ty đại chúng được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New Zealand và sản xuất gần 600.000 thùng rượu vang hàng năm trong nước và quốc tế. Foley thực hiện khoản đầu tư đầu tiên vào New Zealand vào năm 2008 và công ty của ông hiện có hơn 500 người Kiwi trên khắp đất nước.

Foley nói: “Thật vinh dự khi được đưa một câu lạc bộ bóng đá hàng đầu đến Auckland. “Xây dựng một đội vô địch từ việc mở rộng là thành tựu nghề nghiệp hạnh phúc nhất của tôi và tôi đặt mục tiêu làm điều tương tự cho người hâm mộ New Zealand và đặc biệt là cộng đồng ở Lãnh thổ phía Bắc. Đó là một nơi đặc biệt và một khu vực mà tôi biết sẽ đón nhận đội bóng này.”

Những người ủng hộ muốn nhận thông tin cập nhật về câu lạc bộ mới – tên chính thức sẽ được công bố sau – có thể truy cập AKLfootball24.com và đăng ký nhận bản tin email của câu lạc bộ trên trang web. Câu lạc bộ sẽ có đội nam bắt đầu từ mùa giải 2024-25 và đội nữ vào năm sau. Những người ủng hộ cũng có thể theo dõi tin tức mới nhất trên các kênh xã hội chính thức của câu lạc bộ (@AKLFootball24 trên Instagram và X).

Ngài Stephen Conroy đáng kính, Chủ tịch Liên đoàn Chuyên nghiệp Úc, đã chào đón Foley và câu lạc bộ mới.

Conroy cho biết: “Với Bill Foley, chúng tôi có một nhà đầu tư và điều hành thể thao toàn cầu đã được chứng minh với thành tích xây dựng nền tảng sâu sắc trong cộng đồng, niềm đam mê bóng đá cũng như các mối quan hệ kinh doanh và cá nhân lâu dài với New Zealand”. “Chúng tôi rất vui mừng được chào đón Bill và đội của anh ấy đến với A-League và mong được chứng kiến ​​​​câu lạc bộ hoạt động vào năm tới.”

Foley sẽ mang đến phương pháp tiếp cận “Luôn tiến lên, không bao giờ lùi bước” cho Auckland, tập trung vào phát triển bóng đá dựa vào cộng đồng và tận dụng lợi ích của mô hình đa câu lạc bộ của Foley. Câu lạc bộ mới cam kết hợp tác với các tổ chức bóng đá hiện có trong khu vực để phát triển môn thể thao này ở mọi cấp độ và giữa tất cả mọi người ở khu vực phía Bắc. Mô hình nhiều câu lạc bộ sẽ mang lại tài năng cho các câu lạc bộ mới ở Auckland và thúc đẩy một môi trường nơi người Kiwi có thể tiến tới những cấp độ cao nhất của bóng đá quốc tế.

Cùng với việc tài trợ cho câu lạc bộ mới, Foley đã cam kết cung cấp khoản đầu tư và nguồn lực cần thiết để nhanh chóng xây dựng một môi trường cạnh tranh, với tầm nhìn dài hạn giúp câu lạc bộ tiếp tục xuất sắc. Điều đó bao gồm cam kết về trải nghiệm của người chơi và sự phát triển của người chơi cũng như trải nghiệm của người hỗ trợ tại các trận đấu.

Foley đã thuê Nick Becker, người gốc Auckland, làm Giám đốc điều hành của câu lạc bộ mới, thúc đẩy các nỗ lực kinh doanh và sẽ công bố vai trò lãnh đạo bóng đá trong tương lai gần.

Becker là giám đốc điều hành thể thao quốc tế với hơn hai thập kỷ kinh nghiệm tổ chức các sự kiện, giải trí và tiếp thị lớn cho các tập đoàn và thương hiệu thể thao mang tính biểu tượng toàn cầu quy mô lớn bao gồm Manchester City FC, Melbourne City FC, Arsenal FC, Telefonica o2UK, Nike và Puma. Anh ấy gia nhập câu lạc bộ mới từ một doanh nghiệp tư vấn thành công với các khách hàng trong các lĩnh vực thể thao, đại lý và các công ty khởi nghiệp về công nghệ. Trước đó, Nick lãnh đạo Tiếp thị và Điều hành cho Melbourne City FC, sau khi gia nhập A-Leagues vào năm 2015 từ Manchester City ở Premier League, nơi ông lãnh đạo việc chuyển đổi hoạt động tiếp thị, nội dung, trải nghiệm thương mại và các sự kiện trong ngày thi đấu.

Câu lạc bộ Auckland là dự án mạo hiểm mới nhất của Foley vào môn thể thao này, nơi anh đã nhanh chóng lập kỷ lục thành công. Golden Knights ra mắt vào năm 2017-18 với mùa giải thành công nhất cho nhượng quyền thương mại mở rộng ở bất kỳ môn thể thao nào và giành được Cúp Stanley vào năm 2023. Là đội bóng chuyên nghiệp đầu tiên ở giải đấu lớn ở Las Vegas, Golden Knights đã có được trải nghiệm lâu dài trong và ngoài sân băng . thành công và tạo ra sự phát triển ở Vegas như một trung tâm thể thao chuyên nghiệp và một thị trường khúc côn cầu dành cho giới trẻ đang bùng nổ.

Thành công của Golden Knights đã khiến Foley mua lại Henderson Silver Knights của American Hockey League và Vegas Knight Hawks của Giải bóng đá trong nhà, trong khi nhóm sở hữu của anh ấy hợp tác với Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia để vận hành NBA G League Ignite. Foley cũng đã lãnh đạo việc xây dựng nhiều địa điểm thể thao và cơ sở đào tạo ở Thung lũng Las Vegas, bao gồm Trung tâm Dollar Loan, City National Arena và America First Center.

Foley bước vào bóng đá vào năm 2022 với việc thành lập Câu lạc bộ bóng đá Black Knight (BKFC) và mua lại đội bóng Premier League AFC Bournemouth (AFCB), thương vụ mua lại đầu tiên trong chiến lược đa câu lạc bộ rộng lớn hơn của BKFC. Sự hỗ trợ tài chính và khả năng lãnh đạo của Foley đã giúp AFCB thoát khỏi nguy cơ xuống hạng và đảm bảo vị trí của họ tại Premier League cho mùa giải hiện tại. Foley và BKFC cũng đã mua được cổ phần thiểu số đáng kể của FC Lorient tại giải Ligue 1 của Pháp.

Ngoài thể thao, Foley đã thành lập, phát triển và vận hành thành công nhiều dự án kinh doanh trong lĩnh vực tài chính, khách sạn và vườn nho. Những nỗ lực từ thiện của Foley bao gồm Quỹ Fold Flag, Quỹ Hiệp sĩ vàng Vegas và Quỹ từ thiện Gia đình Foley, tất cả đều cam kết đóng góp cho cộng đồng. Tốt nghiệp Học viện Quân sự Hoa Kỳ tại West Point, đồng thời có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Tiến sĩ Luật, Foley đã nhận được Giải thưởng Tốt nghiệp Xuất sắc của West Point vào năm 2016.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *