Thứ Ba, Tháng Mười Hai 05, 2023

Bây giờ hệ thống cho vay? Tại sao Chelsea dỡ bỏ di sản của Emenalo chỉ góp phần vào sự sụp đổ của họ

Ngoại hạng Anh

BÌNH LUẬN: Bây giờ là hệ thống cho vay? Sẽ có bất cứ điều gì khác? Bất kỳ loại di sản nào từ kỷ nguyên Abramovich? Đó thực sự là một trái đất thiêu đốt ở Chelsea …

Vì vậy, thành phần mới nhất trong cấu trúc của câu lạc bộ bị hủy bỏ bởi hội đồng quản trị của Boehly là hệ thống cho mượn của Chelsea. Được chuẩn bị và thúc đẩy bởi cựu giám đốc kỹ thuật tốt bụng Michael Emenalo 12 năm trước, chắc chắn nó đã có những lời chỉ trích. Nhưng những lời chỉ trích đến từ bên ngoài.

Bên trong câu lạc bộ, ý kiến ​​​​rất khác nhau. Ý tưởng của Emenalo là thứ của thiên tài. Một cách để vượt qua không chỉ luật Công bằng tài chính mà còn để đánh bại hệ thống giấy phép lao động của Vương quốc Anh. Các mối quan hệ của câu lạc bộ đã được thiết lập và duy trì. Quan hệ đối tác không chính thức đã được thiết lập. Và đó là một hệ thống khiến cả trong nước và khắp châu Âu phải ghen tị.

Emenalo đã tạo ra ý tưởng về một người quản lý khoản vay. Bây giờ là một thành viên thiết yếu của bất kỳ nhân viên hậu trường nào. Nhưng chính Chelsea là người đầu tiên nghiêm túc với vị trí này. Paulo Ferreira. Andre Flo bị xé nát. Claude Makelele. Tất cả họ đều đảm nhận vị trí đó trong nhiều năm. Một cái tên nổi tiếng để các cầu thủ trẻ nương tựa khi xa câu lạc bộ. Dù tốt hay xấu, một phần suy nghĩ của Emenalo với tư cách là lời khuyên từ Ferreira sẽ mang gánh nặng lớn hơn so với nhân viên bình thường của bạn được giao cho một công việc như vậy. Một lần nữa, nó là sáng tạo, tiên tiến và dẫn đường cho các câu lạc bộ khác thi đua.

Chelsea đã chơi tốt trước câu lạc bộ lớn nhất nước Ý trong cùng một trận đấu. Hệ thống hiện không còn tồn tại ở Calcio cho phép những đội như Juventus, AC Milan và Inter ký hợp đồng với các cầu thủ trên khắp đất nước theo hợp đồng đồng sở hữu. Đó là hệ thống Emenalo trên steroid và mang lại cho các câu lạc bộ Serie A lợi thế khác biệt trong việc thu hút số lượng lớn tài năng trẻ mà không cần quan tâm đến Luật công bằng tài chính.

Vâng, Chelsea đang gặp khó khăn. Nhưng cứ Matej Delac thì lại có một Thibaut Courtois hoặc một Andreas Christensen. Đối với Chelsea, đó là một hệ thống hoạt động. Ngay cả trong đội ngày nay, Mason Mount, Trevoh Chalobah và Armando Broja đều được hưởng lợi khi đi theo con đường giống như những người tiền nhiệm của họ là Dominic Solanke và Lewis Baker. Nó đã là một phần quan trọng trong con đường phát triển của các cầu thủ Chelsea. Nhưng bây giờ nó đã được tách ra.

Có vẻ như một cách tiếp cận mới đang được tạo ra. Giám đốc thể thao chung Paul Winstanley và Laurence Stewart cho biết hệ thống đã phục vụ câu lạc bộ rất cần sự thay đổi.

Các quyết định về cầu thủ sẽ sắc bén hơn. Nhanh hơn. Chỉ những người thực sự có triển vọng ở đội một mới được cho mượn. Và nếu họ không cắt nó, họ sẽ nhanh chóng đi tiếp.

Được rồi, được rồi, mọi hệ thống đều có thể được cải thiện. Và những quyết định về những cầu thủ như Baba Rahman và Tiemoue Bakayoko thật lố bịch. Nhưng cách nó được đóng khung cho thấy ý tưởng của Emenalo, với sự hỗ trợ hoàn toàn của ông chủ lúc bấy giờ là Roman Abramovich, là một thứ không bao giờ thành công. Và câu trả lời duy nhất là phá bỏ nó và bắt đầu lại. Nhưng sự phát triển của cầu thủ – và thành công của câu lạc bộ – phức tạp hơn một chút so với những gì được đề xuất vào tuần trước.

Khi chuyên mục này xem xét phương án cho mượn của Chelsea, Nathaniel Chalobah là cái tên thường được nhắc đến. Năm nay 28 tuổi và đang cùng West Brom, Chalobah có chức vô địch với Chelsea. Và tuyển thủ Anh. Tất cả điều này đã đạt được sau không ít hơn sáu khoản vay khác nhau. Thật vậy, chính thời Maurizio Sarri ở Napoli đã thuyết phục Antonio Conte trông cậy vào ông để giành danh hiệu ở mùa giải 2016/17. Anh ấy không bình thường. Nhưng Chalobah chắc chắn đã góp phần giúp Conte vô địch Premier League ngay trong mùa giải đầu tiên ở Anh. Chỉ vài tháng sau, Chalobah được khoác áo đội tuyển Anh. Một lần nữa, đây là sau sáu khoản vay với mức độ thành công khác nhau.

Chalobah có cơ hội đó với các kế hoạch mới của ban quản lý hiện tại không? Không. Anh ấy đã chuyển đi từ lâu trước khi Conte được Abramovich bổ nhiệm. Tác động của Chalobah trong mùa giải giành danh hiệu đó là nhờ mọi thứ vào hệ thống của Emenalo và cách ban lãnh đạo sử dụng nó.

Như chúng tôi nói, mọi thứ luôn có thể được xây dựng và cải thiện. Và hệ thống cho mượn của Chelsea cũng không ngoại lệ. Nhưng ý kiến ​​​​cho rằng những gì Emenalo đang tập hợp lại gây bất lợi cho câu lạc bộ và những cầu thủ được đưa qua cửa là vô lý. Chelsea đã phải tìm cách chống lại hội đồng cấp giấy phép lao động của Vương quốc Anh. Để cạnh tranh với quyền sở hữu chung trên lục địa. Và để đáp ứng yêu cầu kiểm soát tài chính mới của UEFA.

Hệ thống Emenalo làm được điều đó. Một hệ thống tạo ra những người chiến thắng Champions League. Doanh thu trị giá hàng triệu bảng Anh. Và đã đóng góp vào kỷ nguyên vàng của câu lạc bộ này, dưới quyền sở hữu này, nhìn xa, rất xa chưa từng được mô phỏng.

Đó là một di sản của kỷ nguyên Abramovich. Một di sản tích cực phù hợp với Chelsea. Nhưng giờ đây, một thành phần khác của câu lạc bộ đã sụp đổ này đang bị tháo dỡ một cách vội vàng – và không cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *