Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11, 2023

Allegri bảo vệ Juventus sau trận vùi dập Empoli: Tâm lý là nền tảng trong bóng đá

Serie A

Huấn luyện viên Max Allegri của Juventus đã bảo vệ các cầu thủ của mình sau trận thua 4-1 trước Empoli.

Juve đã bị rung chuyển trước khi trận đấu bắt đầu khi có thông báo rằng câu lạc bộ bị phạt 10 điểm vì tranh cãi về lợi nhuận vốn của họ.

Allegri nói: “Thật quá đơn giản để bao quát trận đấu và cả mùa giải như thế này. DAZN.

“Chúng tôi không được tìm lý do ngoại phạm hay bào chữa, vì chúng tôi là Juventus, chúng tôi đã quen với chiến thắng hoặc ít nhất là chiến đấu để giành chiến thắng. Bây giờ còn hai trận đấu nữa, chúng tôi phải gắn bó với nhau và Milan sẽ làm khách vào Chủ nhật.

“Đương nhiên, đó là một tình huống kỳ lạ khi bản án đến trong 10 phút trước khi chúng tôi ra ngoài đó. Chúng tôi để thủng lưới ở cơ hội ghi bàn đầu tiên của họ, sau đó để thủng lưới thêm một bàn nữa. Chúng tôi đã có những cơ hội để thu hẹp khoảng cách, nhưng đã không tận dụng được chúng.

“Điều đó không biện minh cho sự suy sụp tinh thần. Hiện tại tất cả những gì chúng tôi có thể làm là im lặng và chấp nhận thất bại. Trước trận đấu, chúng tôi đã kiếm được 69 điểm và đứng thứ hai trong bảng, hãy để điều đó rõ ràng.

“Ngay cả sau khi bị phạt 10 điểm, với chiến thắng hôm nay, chúng tôi vẫn có cơ hội đấu với Milan để giành suất dự Champions League. Thật không may, nó đã không đi theo cách đó.

“Tôi không thể chê trách các cầu thủ, bởi tôi có thể đảm bảo với các bạn rằng đó không phải là một tình huống dễ dàng. Vài ngày tới cũng sẽ không dễ dàng, bởi vì chúng tôi đã bị loại khỏi Europa League, sau đó nhận được tin này 10 phút trước khi trận đấu bắt đầu, trong khi trong ba tháng, chúng tôi đã bị lấy đi và nhận lại điểm số.

“Đó không phải là sự biện minh, nhưng chắc chắn đây là một mùa giải bất thường đối với chúng tôi, và bất chấp điều đó, cả đội đã kiếm được 69 điểm.”

Khi được hỏi liệu có phải ông đã cạn kiệt tất cả các nguồn lực có sẵn cho mình hay không, Allegri tiếp tục: “Bạn chẳng đi đến đâu với những cái nếu và nhưng. Đêm nay, chúng tôi có thể đặt mình vào vị trí thách thức Milan cho một suất tham dự Champions League. Có vẻ như kể từ tháng Giêng, chúng tôi đã chơi những trò chơi này. Chúng tôi có Atalanta và Roma trước mặt, chúng tôi phải cố gắng giành sáu điểm và duy trì hiệu quả vị trí thứ hai trên bảng, điều mà chúng tôi đang có.

“Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng nhóm đã làm hết sức có thể trong hoàn cảnh này. Đây là một tình huống siêu thực, đội nếu có bất cứ điều gì đã làm tốt hơn mong đợi.

“Khía cạnh tâm lý là nền tảng trong bóng đá. Chỉ 15 phút trước trận đấu, chúng ta đứng nhì bảng và có 69 điểm. Đó là một tình huống rất khác khi kém đội xếp thứ năm Milan năm điểm.

“Bạn bước vào sân và phải giành chiến thắng một lần nữa, bởi vì chúng tôi phải bắt kịp một lần nữa, bởi vì mỗi khi chúng tôi ngẩng cao đầu để lấy không khí, họ lại đẩy chúng tôi xuống. Sau thứ Năm cũng vậy, lẽ tự nhiên là các cầu thủ cũng sẽ chạy không người.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *